Tìm kiếm

Điều bạn cần biết về Oxy hóa da

Oxy hóa da là bản chất của quá trình lão hóa của cơ thể. Do đó, để có được SỨC KHỎE và sự TRẺ TRUNG thì chìa khóa là nằm ở việc chống oxy hóa tế bào. Do đó, bạn cần biết quá trình oxy hóa trong cơ thể bạn và nguyên nhân ….

Lão hóa - là kết qủa của phản ứng hóa học của cơ thể.

Phản ứng hóa học hả ?? Chuyện gì đã xảy ra trong cơ thể chúng ta?

Quá trình này được diễn ra như sau:

  • Chúng ta đều biết cơ thể người được cấu tạo nên từ các phân tử oxy. Khi cơ thể bạn còn trẻ, các phân tử oxy này ở trạng thái bền vững với số electron chẵn. Nhưng cuộc đời đâu có bình yên thế.

  • Trong các phản ứng hóa học hằng ngày trên da hay trong cơ thể bạn, khiến cho các phân tử này bị mất đi electron, được gọi là “gốc tự do”. Nó đâu bằng lòng bị thiếu thế, nó bắt đầu đi tấn công & cướp electron của phân tử bền vững khác. Cứ như thế, phân tử này lấy electron của phân tử kia để hoàn thiện bản thân mình. Kéo theo cả 1 hệ thống xã hội rối loạn trong cơ thể của bạn, dẫn đến 1 cơ thể mục rỗng. Đây chính là quá trình oxy hóa của cơ thể.


Quan trọng hơn là, gốc tự do, bản chất là phân tử oxy, nên nó có mặt trong máu và theo đó, đi khắp cơ thể bạn.


Nguyên nhân nào gây ra các phản ứng hóa học xấu ấy? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé...

Nguyên nhân gây lão hóa

Ắt hẳn, ai trong số chúng ta đều có thể kể ngay một vài tác nhân gây lão hóa này. Chúng xuất hiện nhan nhãn trên các mục quảng cáo mỹ phẩm.

Majestic Cosme sẽ phân loại và liệt kê bên dưới cho bạn dễ hình dung. Có 2 loại chính:

  • Tác nhân bên ngoài: là những thứ bạn đưa từ bên ngoài vào trong cơ thể, như ánh nắng mặt trời, tia UV, thực phẩm, thuốc lá, môi trường ô nhiễm…

  • Tác nhân bên trong: sự thay đổi về hooc môn, sức khỏe, tâm sinh lý…


Ngoài ra, việc da bị kích ứng hay dị ứng cũng gây ra tăng sản sinh các gốc tự do, ảnh hưởng đến vẻ trẻ trung của làn da bạn. Do đó, xin đừng lạm dụng và lấy làn da bạn ra làm “vật thí nghiệm”để test thử nhiều loại mỹ phẩm.


Lão hóa da - cách nào cứu vãn???

Vì vậy, Lão hóa da là 1 tiến trình tự nhiên diễn ra từ khi bạn sinh ra đến lúc lớn lên, nó không ngừng hoạt động. Chúng ta không thể làm cho nó ngừng hoạt động và CHỈ nổ lực để làm chậm quá trình này hay che dấu hậu quả của nó.

Ví dụ điển hình là: 1 người phụ nữ 70 tuổi mà trông vẫn còn trẻ trung như tuổi 20. Bạn nghĩ thời gian đã bỏ qua cô ấy? Nhưng không, tuy bề ngoài chỉ 20 tuổi nhưng bên trong cơ thể, chắc chắn các chức năng đã kém đi rất nhiều.Nên bạn có thể thừa nhận làn da & cơ thể bạn đang bị oxy hóa mỗi ngày.

NHƯNG

Bạn không được chấp nhận điều đó.

Hãy hành động từ hôm nay, Majestic Cosme sẽ cùng đồng hành với bạn trong việc nuôi dưỡng & chăm sóc bản thân để làm chậm quá trình lão hóa này.


Hãy khám phá các cách làm chậm quá trình lão hóa mà bạn cần phải biết.

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Bạn có muốn là người đầu tiên nhận được những thông tin khuyến mãi và bí quyết làm đẹp không?

Hãy đăng ký thông tin bên dưới.

Landmark 81, Vinhomes Central Park

208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • Twitter
  • Tumblr

090 126 9119

Bản quyền của công ty TNHH Quốc tế Zein El Dine ©,  2020. Bảo lưu mọi quyền

0