Tìm kiếm

Điều bạn chưa biết về nếp nhăn

Đã cập nhật: 5 Th10 2020

Nếu bạn nghĩ nếp nhăn chỉ xuất hiện ở những người già? Sai rồi nhé. Nếp nhăn còn xuất hiện ở cả trẻ nhỏ và thanh thiếu niên nữa đó. Thật sao? Hãy cùng tìm hiểu về các loại nếp nhăn và cách khắc phục….

Tường tận cấu tạo da của bạn

Bạn có thể hình dung cấu tạo da của chúng ta như 1 ngôi nhà, bao gồm:

  • Tầng biểu bì (tường nhà) có lớp sừng, lớp trong, lớp hạt, lớp gai và lớp sừng.

=> Vai trò: quyết định tình trạng ẩm/khô, mịn màng/sần sùi và màu sắc cơ bản của da bạn.

  • Tầng hạ bì (móng nhà) có tuyến bã nhờn, collagen, elastin…   

=> Vai trò: làm đệm cho các va chạm, áp lực hay sự căng kéo; và giúp chống đỡ và tạo sự chắc chắn cho tầng biểu bì. Quyết định nếp nhăn và độ dày/mỏng của da.

  • Mỡ dưới da (nền đất)

=> Vai trò: làm đệm, cách nhiệt, lưu trữ dinh dưỡng, máu & nước cho da bạn.


Có 2 loại nếp nhăn và cách khắc phục

  1. Nếp nhăn do da mất nước

Đây là loại nếp nhăn mà bất cứ ai từ trẻ nhỏ đến người lớn đều gặp phải. Chúng xuất hiện khi da bạn bị khô, và nằm ở tầng biểu bì. Đặc điểm là không hằng sâu, không rõ rệt, không tụ thành chùm, mà nhìn như các đường gấp nhỏ, thường tập trung ở vùng chữ U (cằm, má).

Người càng lớn tuổi thì khả năng giữ nước của da cũng kém đi, da dễ bị mất nước, do đó, loại nếp nhăn này cũng thường xuyên xuất hiện.


  • Cách khắc phục:

Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những nếp nhăn này bằng việc tăng cường dưỡng ẩm & khóa ẩm cho da, như sử dụng thêm serum, kem dưỡng ẩm tăng cường, hay “siêng” đắp mặt nạ, đồng thời, cũng nên uống nhiều nước và dùng thêm xịt khoáng tăng ẩm cho da suốt ngày dài.


2. Nếp nhăn do lão hóa da

Nghiêm trọng đấy nhé!

Đây là loại nếp nhăn xuất phát từ sức khỏe yếu kém của tầng hạ bì, khi mà các cột trụ (collagen & elastin) ở phần móng nhà này bị đứt gãy. Nó kéo theo phần tương ứng của tầng biểu bì bị sụp đổ như 1 hố sâu tử thần vậy ấy, gây ra các nếp nhăn hằng sâu, tụ thành từng chùm, dễ thấy nhất là ở đuô mắt và khóe miệng.  • Cách khắc phục:

Để lấy lại làn da căng mịn, “phẳng” đi các nếp nhăn, bạn phải cải tạo phần móng nhà (tầng hạ bì), và sửa chữa phần tường (tầng biểu bì). Việc này rất phức tạp!!!

Điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cần xác định nếp nhăn trên da bạn đã lão hóa đến mức độ nào? Để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nếp nhăn do lão hóa không xuất hiện ngày 1 ngày 2, mà đã hình thành không 1 khoảng thời gian dài do “lỗi” của hệ thống hạ bì. Cũng vì nó khởi phát từ tầng hạ bì, nên chúng ta chỉ có thể nhìn thấy hậu quả khi đã quá nghiêm trọng. Do đó, Majestic Cosme khuyên bạn hãy bắt đầu công cuộc chống lão hóa từ tuổi 24, và duy trì thói quen chăm sóc da & dưỡng ẩm đều đặn.

À quên, các khắc phục cho nếp nhăn này là phải vực dậy số lượng collagen & elastin khỏe mạnh ở tầng hạ bì.


Vực dậy collagen & elastin ở tầng hạ bì

Trong hệ thống hạ bì, collagen là thứ mà bạn có thể phục hồi, nhưng đến hiện tại, thì phục hồi elastin là điều viễn vông, chưa có công nghệ nào có thể thực hiện điều này.

Bản thân cơ thể bạn đã có khả năng tự sản sinh collagen, tuy nhiên, dần theo năm tháng, cơ chế này hoạt động kém đi. Bước qua tuổi 30, cứ mỗi năm da bạn mất đi 15% collagen, và sau 40 tuổi, bạn sẽ mất tới 30% và con số này cho tuổi 50 là 45%.CON SỐ THẬT ĐÁNG SỢ PHẢI KHÔNG NÀO?

Majesic Cosme sẽ bật mí cho bạn 2 cách hiện nay để bạn bổ sung đủ collagen cho cơ thể.


CÁCH 1: Từ thực phẩm chức năng

Trên thị trường, có nhiều loại hình thức để cơ thể bạn bổ sung collagen như thực phẩm chức năng (dạng viên nén, dạng nước uống), thực phẩm dinh dưỡng…. Collagen không chỉ tập trung ở khuôn mặt bạn, mà nó hiện diện tới 80% cấu trúc da trên toàn bộ cơ thể. Nên việc nạp collagen theo cách này, cơ thể bạn sẽ ưu tiên chuyển collagen đến cho các cơ quan trước, và sau cùng là làn da mặt của bạn. Trong trường hợp bạn đang cần giải quyết GẤP cho khuôn mặt thì không hiệu quả cho lắm.


CÁCH 2: Mỹ phẩm

Mỹ phẩm thì sẽ tác động trực tiếp nên làn da mặt bạn nên đây là phương pháp khả thi hơn.

Và bạn nghĩ là cần thoa bôi collagen lên là da sẽ hấp thu. Không đơn giản vậy đâu. Bản chất collagen không thẩm thấu qua da được. Ồ vậy ư? Tạo sao các nhà mỹ phẩm lại quảng cáo là mỹ phẩm của họ có thể cung cấp collagen cho da?


Thực tế là, họ dùng phương pháp “tháo” collagen thành các mảnh nhỏ “peptide” để đưa vào sâu trong da, cũng tương tự, như việc bạn tháo từng bộ phận của một cái tủ để đưa vào bên trong nhà qua cánh cửa nhỏ hẹp. Khi các “peptide” này vào được tầng hạ bì, chúng không tự ráp lại thành 1 collagen hoàn chỉnh, mà chỉ phát ra tín hiệu “đánh lừa” cho cơ thể bạn thấy rằng: “Ôi chết, cột nhà (collagen) đã vụn rồi, phải sản sinh ra cái mới ngay để thay thế.”

Đây là cách làm phổ biến, NHƯNG, nhược điểm của nó là lão hóa xảy ra khi nhà máy sản xuất collagen bị kém, nên bây giờ, có kêu nó cố gắng sản xuất thêm thì cũng không thể đạt được năng suất & chất lượng như ban đầu.


Các chuyên gia nghiên cứu làm đẹp của Nhật đã nghiên cứu và chế tạo thành công Majestic Skin, chứa chiết xuất tinh chất tế bào gốc từ người, kết hợp trong 1 công thức độc quyền: bổ sung nguyên bào sợi - Fibroblasts (giúp sản sinh collagen & acid hyaluronic) và hơn 150 siêu hoạt chất khác. Đặc biệt là, tinh chất này chứa các tinh thể lisoposome - là các tiêu thể nano giúp vận chuyển collagen hoàn chỉnh vào tận sâu lớp hạ bì, củng cố cấu tạo của các cột collagen, nâng tầng biểu bì lên, giúp da săn chắc, xóa nếp nhăn do lão hóa.
Tìm hiểu thêm Hoạt động của Majestic Skin trên da của bạn.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp nếp nhăn lão hóa hằn sâu, Majestic Skin khuyên bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn hoặc sử dụng các biện pháp thẩm mỹ can thiệp để phục hồi làn da.

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Bạn có muốn là người đầu tiên nhận được những thông tin khuyến mãi và bí quyết làm đẹp không?

Hãy đăng ký thông tin bên dưới.

Landmark 81, Vinhomes Central Park

208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • Twitter
  • Tumblr

090 126 9119

Bản quyền của công ty TNHH Quốc tế Zein El Dine ©,  2020. Bảo lưu mọi quyền

0