Tìm kiếm

3 loại nám da & cách điều trị mà bạn cần biết

Đã cập nhật: 15 Th09 2020

Bạn cảm thấy tự ti với các đốm nám trên gương mặt? Để lấy lại làn da trắng sáng và xóa đi các đốm nám ấy, trước tiên, bạn hãy cùng tìm hiểu loại nám trên da của bạn, và Majestic Cosme sẽ hướng dẫn các điều trị…

Nám da là những đốm màu lớn trên bề mặt da tại gò má, mũi, trán, cằm. Nám da xuất hiện do cơ chế bảo vệ da của vùng này được tăng cao và hàm lượng hắc tố melamin đặc biệt sản sinh ra nhiều và bền bỉ.

Nám da được phân ra thành 3 loại:


1. Nám mảng:

⭐️ Đặc điểm:

▪️ Thường xuất hiện thành từng mảng lớn & có màu đậm với đường viền sắc nét.

▪️ Loại nám này nằm ở tầng biểu bì của da.

💎 Cơ chế hình thành nám: do vùng da đó từng bị tổn thương (cháy nắng…), nên cơ thể ghi nhớ sản sinh melamin tăng cao & bền bỉ để bảo vệ vùng da này. => làm cho da bạn bị nám mãi mãi.

👉 Điều trị:

▪️ Nám mảng có thể được giải quyết bằng việc sử dụng các mỹ phẩm có công dụng làm trắng sáng da để hạn chế sản sinh melanin ở vùng da này.

▪️ Nếu trong trường hợp nám nặng, bạn có thể cân nhắc đến các phương pháp trị liệu ánh sáng.2. Nám chân sâu:

⭐️ Đặc điểm:

▪️ Thường là đốm to, mờ nhạt, không đường viền sắc sảo.

▪️ Vết nám này có chân nám bám sâu dưới lớp hạ bì của da.


💎 Cơ chế hình thành:

▪️ Theo lý thuyết, thì trong lớp hạ bì không có melamin. NHƯNG do khi da bị tổn thương, nên tế bào sắc tố ở biểu bì sản sinh ra nhiều melamin & hệ miễn dịch cũng can thiệp.

▪️ “Đại thực bào” là tế bào thuộc hệ miễn dịch, có nhiệm vụ “ăn” những thứ có hại, tiêu hóa chúng & “thải” những thứ vô hại, rồi được bài tiết ra ngoài. Thông thường, “thức ăn” của nó: vi khuẩn, hoại tử… tất cả thứ cơ thể bạn nhận định là có hại.

▪️ Khi da phát tín hiệu “báo động cấp cao”, thì không chỉ tế bào sắc tố sinh melamin ở tầng biểu bì mà cả đại thực bào sẽ xông ra để dọn dẹp.

▪️ Trong quá trình đó, ăn phải melamin, rồi không tiêu hóa đc , nên chúng trở nên tối sẫm.

▪️ Và kết thúc qúa trình bảo vệ, đại thực bào nhiễm melamin rút về tầng hạ bì => gây ra NÁM CHÂN SÂU (NÁM HẠ BÌ).

👉 Điều trị:

▪️ Rất khó chữa trị. Mỹ phẩm bôi thoa hoàn toàn không có tác dụng, phải dùng trị liệu ánh sáng nhưng cũng không có hy vọng nhiều. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.


3. Nám kết hợp:

⭐️ Đặc điểm:

▪️ Phức tạp, bao gồm cả nám biểu bì & nám hạ bì.

👉 Điều trị:

▪️ Cực kỳ khó khăn.

▪️ Mỹ phẩm bôi thoa không tác dụng & ngay cả, phương pháp ánh sáng cũng không có khả quan. => Bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và thăm khám.Kết luận

Điều trị nám cần có sự kiên trì & công sức, lẫn tiền bạc. Không có phương pháp điều trị nàm có thể cam đoan trị dứt hoàn toàn nám. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách phòng chốn các tác nhân gây ra nám:

  • Tránh bất cứ yếu tố gây kích ứng da mạnh mẽ như: sử dụng kem chống nắng, các sản phẩm làm dịu nhẹ làn da, phòng mụn viêm…

  • Ổn định nội tiết tố của cơ thể như:  tránh dùng thuốc tránh thai, trầm cảm… Đặc biệt, khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, thì phải nên cân bằng nội tiết tố.


“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” bạn nhé.

Chúc bạn có những trải nghiệm và bỏ túi những kiến thức về da thú vị cùng Majestic Cosme. Hãy chia sẽ những kiến thức này với bạn bè & người thân của bạn nhé.

6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Bạn có muốn là người đầu tiên nhận được những thông tin khuyến mãi và bí quyết làm đẹp không?

Hãy đăng ký thông tin bên dưới.

Landmark 81, Vinhomes Central Park

208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon
  • Twitter
  • Tumblr

090 126 9119

Bản quyền của công ty TNHH Quốc tế Zein El Dine ©,  2020. Bảo lưu mọi quyền

0